Default,  ธรรมชาติจากภูเขา

Great Smoky Mountains อุทยานแห่งชาติทางตะวันออก

อุทยานแห่งชาติ Great Smoky Mountains เป็นพื้นที่รกร้างว่างเปล่าบนภูเขาขนาด 800 ตารางไมล์ที่รัฐบาลกลางเป็นเจ้าของและจัดการโดย National Park Service ปกป้องป่าดงดิบที่ใหญ่ที่สุดทางตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี้

ล้อมรอบด้วยพื้นที่กว่า 1.6 ล้านเอเคอร์ของ US Forest Service ซึ่งช่วยให้ผู้เยี่ยมชมGreat Smoky Mountains มองเห็นทิวทัศน์อันตระการตาของภูเขาและสันเขาที่ทอดยาวไปถึงขอบฟ้าโดยมีหลักฐานการพัฒนามนุษย์กระจัดกระจายมากที่สุดเท่านั้น

อุทยานแห่งชาติ Great Smoky Mountains ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด

อุทยานแห่งชาติGreat Smoky Mountains เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดของอเมริกา โดยมีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 11 ล้านคนต่อปี ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าของจำนวนที่มาถึงอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนหรืออุทยานแห่งชาติโยเซมิตี ผู้เข้าชมเหล่านี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยทิวทัศน์อันกว้างไกลของภูเขา ลำธารบนภูเขาอันบริสุทธิ์ยาว 730 ไมล์ พรมดอกไม้ป่า และป่าอันเขียวชอุ่มที่ทำให้อุทยานได้รับการยอมรับว่าเป็น “เขตสงวนชีวมณฑลระหว่างประเทศ” เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น หมีดำ กวางกวาง กวางหางขาว และนกกว่า 200 สายพันธุ์

เทือกเขาSmoky Mountains ในรัฐเทนเนสซีมีประวัติผู้ตั้งถิ่นฐานมายาวนาน โดยเริ่มจากชาวอินเดียนแดง Paleo ก่อนประวัติศาสตร์ ไปจนถึงชาวยุโรปตอนต้นจนถึงคนตัดไม้ในศตวรรษที่ 20 ผู้เยี่ยมชมสามารถเยี่ยมชมกระท่อมไม้ซุง โบสถ์ โรงโม่หิน และภูมิทัศน์ทางประวัติศาสตร์ที่อนุรักษ์ไว้เกือบ 80 แห่ง ซึ่งทำหน้าที่เป็น “หน้าต่าง” ให้กับชีวิตของผู้อพยพชาวสก็อต-ไอริชผู้ขรุขระที่ตั้งถิ่นฐานบนภูเขาแห่งนี้เมื่อต้นศตวรรษที่ 19 ประวัติความเป็นมาของอุทยานแห่งชาติGreat Smoky Mountains นั้นอุดมสมบูรณ์และน่าสนใจไม่แพ้ที่อุทยานมีความสวยงาม!

Great Smoky

การสร้างอุทยานแห่งชาตินี้ เป็นการจากไปอย่างรุนแรงจากกระบวนการที่อุทยานแห่งชาติก่อนหน้านี้ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ทางตะวันตกได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยการกระทำของรัฐสภาจากที่ดินที่เป็นกรรมสิทธิ์ของสาธารณะ แนวคิดในการสร้างอุทยานแห่งชาติในแอพพาเลเชียนใต้มาจากบุคคลในท้องถิ่นในชุมชนโดยรอบสิ่งที่จะกลายเป็นอุทยานแห่งชาติGreat Smoky Mountains

บุคคลที่มีชื่อเสียงในชุมชนเหล่านั้นได้ไปเยี่ยมชมสวนสาธารณะทางตะวันตกและเห็นว่าพวกเขากำลังปกป้องภูมิทัศน์ที่สวยงามที่สุดของอเมริกาและสัตว์ป่าที่หายไปบางส่วนได้อย่างไร พวกเขายังเห็นว่าการสร้างอุทยานแห่งชาติสามารถนำมาซึ่งถนนที่ดี งานใหม่ และการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวได้อย่างไร

ต่างจากสวนสาธารณะตะวันตกเหล่านี้ ที่ดินทั้งหมดในภาคตะวันออกเคยเป็นกรรมสิทธิ์ของเอกชนมาหลายชั่วอายุคน และจำเป็นต้องซื้อโดยพัสดุ ผู้นำท้องถิ่นเหล่านั้นนำความพยายามที่จะส่งผลให้รัฐนอร์ธแคโรไลนาและเทนเนสซีได้รับเงินทุนที่เหมาะสม ซึ่งภายหลังได้รับการสมทบเงินบริจาคเพื่อซื้อที่ดินส่วนตัวจำนวน 6,600 ผืน ซึ่งจะต้องได้มาเพื่อสร้างอุทยาน เดิมทีไม่มีการจัดหาเงินของรัฐบาลกลางเพื่อซื้อที่ดินสำหรับสโมกกี้

อีกหนึ่งสถานที่แนะนำสำหรับ การเดินป่า ที่สวยงามในฝั่งตะวันตก เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เครดิต แทงบอลออนไลน์

ปิดความเห็น บน Great Smoky Mountains อุทยานแห่งชาติทางตะวันออก