Default

Erwin De Vries และศิลปะแห่งซูรินาเม

นำเสนอชีวิตและผลงานของ Erwin De Vries ศิลปินที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของซูรินาเม ซึ่งได้รับการยกย่องจากการวาดภาพชีวิตชาวซูรินาเมที่เต็มไปด้วยสีสัน หอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติ ผลงานที่พลาดไม่ได้

Erwin De Vries และศิลปะแห่งซูรินาเม

ศิลปะที่ดึงดูดสายตาของเออร์วิน เดอ ไวรี ส์ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็นการแสดงออกถึงเอกลักษณ์ประจำชาติของ ซูรินาเม De Vries สร้างสรรค์ผลงานศิลปะมาเกือบหกสิบปีแล้ว และเริ่มงานในปี 1949 เมื่อเขาเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมเพื่อศึกษาต่อภายใต้การดูแลของศิลปินชาวเบลารุส Ossip Zadkine De Vries ยังคงสร้างสรรค์งานศิลปะและประติมากรรมที่จัดแสดงอยู่ทั่วโลกและในบ้านเกิดของเขาที่ซูรินาเมมาจนถึงทุกวันนี้

งานศิลปะของ De Vries แสดงออกถึงอารมณ์และมีชีวิตชีวาในทันที ด้วยสีสันที่สดใสและมีชีวิตชีวา เขากล่าวถึงวิชาที่เขาโปรดปราน ได้แก่ ร่างกาย ภาพเปลือยชายและหญิง

ศิลปะที่ดึงดูดสายตาของเออร์วิน เดอ ไวรี ส์ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็นการแสดงออกถึงเอกลักษณ์ประจำชาติของ ซูรินาเม De Vries สร้างสรรค์ผลงานศิลปะมาเกือบหกสิบปีแล้ว และเริ่มงานในปี 1949 เมื่อเขาเดินทางไปอัมสเตอร์ดัมเพื่อศึกษาต่อภายใต้การดูแลของศิลปินชาวเบลารุส Ossip Zadkine De Vries

ยังคงสร้างสรรค์งานศิลปะและประติมากรรมที่จัดแสดงอยู่ทั่วโลกและในบ้านเกิดของเขาที่ซูรินาเมมาจนถึงทุกวันนี้ งานศิลปะของ De Vries แสดงออกถึงอารมณ์และมีชีวิตชีวาในทันที ด้วยสีสันที่สดใสและมีชีวิตชีวา เขากล่าวถึงวิชาที่เขาโปรดปราน ได้แก่ ร่างกาย ภาพเปลือยชายและหญิง

Erwin De Vries

แม้จะอายุ 83 ปีในปี 2555 เดอ วีรีส์ยังคงรักษาอัตราการทำงานที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงจินตนาการอันอุดมสมบูรณ์ของเขาและความสามารถทางศิลปะอันมหัศจรรย์ของเขา ภายในซูรินาเม เขาได้ชื่อว่าเป็น “ปรมาจารย์ผู้เฒ่า” นิทรรศการล่าสุดของเขามีชื่อว่าTribute to the Woman คอลเลคชันภาพผู้หญิงที่เย้ายวน อารมณ์ และแสดงออก แต่ยังให้เกียรติผู้หญิง

Erwin de Vries ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของศิลปินชาวซูรินาเมสายพันธุ์หายาก ประเทศนี้ได้เบ่งบานไปด้วยศิลปินในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา และทั้งศิลปินและผู้ชมยังคงเติบโตและรักษาโลกศิลปะของซูรินาเมที่กำลังพัฒนา Rinaldo Klas ศิลปินและผู้อำนวยการสถาบัน Nola Hattermanในปารามารีโบ แสดงความคิดเห็นว่า “ทุกวันนี้มีผู้เข้าชมงานมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกนิทรรศการ ผู้ชมเติบโตขึ้นตามตัวอักษรและในเชิงเปรียบเทียบ” ผู้คนถามคำถามเพิ่มเติมในขณะนี้ สาธารณะเข้าหาคุณได้ง่ายขึ้น’

เอกลักษณ์ของศิลปะซูรินาเมเกิดจาก ‘Federation of Suriname Visual Art’ ซึ่งประกาศว่าศิลปะซูรินาเมได้รับพลังพิเศษจาก ‘ความสว่างและความร้อนของดวงอาทิตย์ เช่นเดียวกับกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ที่นั่น: Amerindians, Creoles , อินเดีย, ชวา, จีน, เลบานอน, ยิว และยุโรป ที่ผสมผ่านยุคสมัยและผลิต ‘ส่วนผสม’ ที่น่าสนใจ

สหพันธ์ทัศนศิลป์ซูรินาเมเป็นการรวมตัวของศิลปิน ผู้ค้างานศิลปะ หอศิลป์ และสมาชิกคนอื่นๆ ของโลกศิลปะในซูรินาเมไว้ด้วยกัน เว็บไซต์ของพวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับศิลปะที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งศิลปินชาวซูรินาเมสร้างขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงวัฒนธรรมที่ให้การสนับสนุนที่สำคัญต่อโลกศิลปะ ใน อเมริกาใต้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit  gclub

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น